อัปเดต : 04/01/2021
โดย sakkarin

7 WordPress Theme ที่ดีที่สุด

คุณกำลังมองหา WordPress Theme ที่ดีที่สุดสำหรับเว็บไซต์ ของคุณหรือไม่? วันนี้ผมจะมาแนะนำสุดยอดธีมสำหรับ WordPress ที่ยืดหยุ่นซึ่งสามารถใช้สร้างเว็บไซต์ได้เกือบทุกประเภทเท่าที่จะเป็นไปได้ไม่ว่าจะเป็น

 • เว็บไซต์หนัง movie
 • เว็บไซต์ร้านค้าของของ ecommerce
 • เว็บไซต์หน่วยงานราชการ
 • เว็บไซต์ธุรกิจและองค์กร
 • เว็บ Blog

หรือเว็บอื่นๆได้ทุกประเภทครับ

ธีมต่อไปนี้ช่วยให้คุณสร้างเว็บได้ทุกประเภทตามที่คุณต้องการแน่นอน เพราะส่วนมากแล้วเราจะใช้ Plugin ในการสร้างเป็นเว็บไซต์ประเทภต่างๆครับ Theme เป็นเพียงรูปลักษณ์ครับ

ตัวอย่างเช่น คุณไม่สามารถใช้ธีมในการสร้างเว็บขายของออนไลน์ได้ แต่คุณสามารถใช้ Plugin ที่ชื่อว่า woocommerce ในการทำร้านขายของออนไลน์ของคุณได้

ดังนี้อย่าเข้าใจผิดนะครับว่าคุณต้องหาธีมสำหรับประเภทเว็บไซต์แบบเจาะจง ให้คุณมองหาธีมที่รวดเร็วมีฟังก์ชั่นการทำงานและดีไซต์ที่เหมาะกับคุณดีกว่าครับ

1. Astra Theme

1 astra pro

Astra เป็นหนึ่งในธีมของ WordPress ที่มีชื่อเสียงได้รับความนิยมและโหลดเร็ว ซึ่งคุณสามารถใช้ธีมนี้สร้างเว็บไซต์ได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น เว็บบล็อก เว็บไซต์หน่วยงานองค์กรณ์ เว็บไซต์ธุรกิจ ร้านค้าอีคอมเมิร์ซ ฯลฯ ทุกอย่างสามารถออกแบบและสร้างได้ดีด้วย Astra

และที่สำคัญคุณสามารถเริ่มต้นใช้งานธีม Astra ได้ฟรี โดยมาพร้อมกับคุณสมบัติที่จำเป็นทั้งหมดที่คุณต้องการในการสร้างเว็บไซต์

หรือหากคุณอยากได้คุณสมบัติเพิ่มเติมก็สามารถซื้อ Astra Pro addon เพื่อเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น การปรับแต่งสีและฟอนต์ตัวอักษร การออกแบบ Header ฯลฯ ลงในเครื่องมือปรับแต่ง ซึ่งจะทำให้คุณมีอิสระมากขึ้นในการปรับแต่งทุกอย่างได้อย่างรวดเร็ว

คุณสมบัติเด่นของ Astra

 • น้ำหนักเบาทำให้เว็บโหลดไว
 • มีฟังก์ชั่นการปรับแต่งที่เพียงพอสำหรับเว็บทั่วไป
 • ใช้งานง่าย
 • Responsive เข้ากับทุกอุปกรณ์

ราคา Astra

มีทั้งฟรี / เสียเงิน

2. Divi

2 divi Theme wordpress

Divi เป็นเครื่องมือสำหรับสร้างเว็บแบบลากและวาง และเป็นธีมแบบอเนกประสงค์ที่สามารถใช้สร้างเว็บไซต์ประเภทใดก็ได้ตามที่คุณต้องการ

คุณสามรถเริ่มต้นสร้างเว็บจากเทมเพลตที่มีให้ได้ง่ายๆและรวดเร็ว เพียงแค่ปรับแต่งและแก้ไขเทมเพลต หรือคุณสามารถสร้างและออกแบบรูปแบบของหน้าเว็บของคุณได้ด้วยตัวเองตามที่คุณต้องการ

คุณสมบัติเด่นของ Divi

 • ออกแบบเว็บแบบลากวาง
 • ออกแบบได้ Responsive มือถือ คอม แท็บเล็ต
 • ปรับแต่งได้เยอะมาก
 • มี page buider ในตัว

ราคา Divi

เสียเงินเช็คราคาได้ในหน้าเว็บ (ลองซื้อแล้วขอคืนเงินได้ใน 30วัน)

3. KadenceThemes

3 kadence wp theme

KadenceThemes เป็นธีม WordPress ที่มีความเรียบง่าย น้ำหนักเบา หากคุณเป็นคนที่มีความรู้ในการเขียนโค้ดจะรู้ได้เลยว่าธีมนี้นั้นเขียนโค้ดได้ดีจึงทำให้เว็บของเราโหลดได้รวดเร็ว และหากคุณเป็นผู้ใช้ทั่วไปก็ยินดีด้วยคุณไม่ต้องกังวลว่าธีมนี้จะช้าเพราะมันได้รับการปรับแต่งที่ดีจากผู้พัฒนา

ในด้านการปรับแต่งก็มีตัวเลือกให้คุณออกแบบได้เยอะเช่นกัน เช่น Layout, header, footer, รูปแบบอักษร, WooCommerce, และอื่นๆ

หากคุณกำลังมองหาธีมสำหรับใช้งานบนเว็บไซต์ทั่วๆไปที่เรียบง่าย หรือคุณเป็นมือใหม่ในการใช้งาน WordPress KadenceThemes คือธีมหนึ่งที่ผมแนะนำครับ

คุณสมบัติเด่นของ KadenceThemes

 • น้ำหนักเบาทำให้เว็บโหลดได้ไว
 • ทำงานได้ดีกับ WooCommerce (ปลั๊กอินสำหรับทำเว็บขายของออนไลน์)
 • ทำงานได้ดีกับ Gutenberg
 • ออกแบบ Header (ส่วนหัวหรือเมนูของเว็บ)
 • Typography การออกแบบตัวอักษรของเว็บเช่น ฟอนต์ สี ขนาด
 • Layouts การออกแบบเค้าโครงของหน้าเว็บ

ราคา KadenceThemes

มีทั้งฟรี / เสียเงิน

4. OceanWP

4 ocean Wp theme wordpress

OceanWP เป็นธีม WordPress ที่ถือได้ว่าเป็นที่นิยมและมีชื่อเสียงอันดับต้นๆบน WordPress มีทั้งเวอร์ชั่นฟรีและเสียเงิน ซึ่งในขณะเวอร์ชั่นฟรีนั้นนี้มีผู้ดาวน์โหลดไปใช้งานแล้วกว่า 600,000+ ครั้ง

OceanWP นั้นเหมาะกับเกือบทุกประเภทเว็บไซต์แต่ที่แนะนำมากที่สุดคือใช้กับเว็บไซต์ขายของออนไลน์เพราะมีฟังก์ชั่นเสริมเพื่อเพิ่มความสามารถให้กับปลั๊กอิน WooCommerce โดยเฉพาะ

หรือหากคุณจะใช้งาน Plugin Pagebuider OceanWP ก็เป็นหนึ่งในธีมที่รองรับและทำงานได้ดีกับ Plugin Pagebuider ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเช่น Elementor, Beaver Builder, Brizy, Visual Composer, Divi, SiteOrigin และอื่น ๆ 

คุณสมบัติเด่นของ OceanWP

 • ปรับแต่ง WooCommerce ได้หลากหลาย
 • ตัวฟรีปรับแต่งได้เยอะ เช่น Header Footer รูปแบบอักษร
 • มีเทมเพลตฟรี
 • ทำงานได้ดีกับ Plugin Pagebuider
 • มีส่วนขยายที่เพิ่มฟังก์ชั่นการทำงานเยอะ เช่น Stick Anything ,Cookie Notice ,Woo Popup ,Elementor Widgets (แต่ต้องเสียเงิน)

ราคา OceanWP

มีทั้งฟรี / เสียเงิน

5. Genesis Framework

5 Genesis Framework theme wordpress

Genesis Framework คือสุดยอมธีมสำหรับคนที่มองหา Theme WordPress ที่มีความเร็ว เหมาะสมกับการทำ SEO มีความน่าเชื่อถือและความปลอยภัย

ธีมนี้ยังได้การแนะนำโดย Matt Mullenweg ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้ง WordPress

หากคุณกำลังมองหาธีมที่เด่นด้าน SEO Genesis Framework คือตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมเพราะธีมนี้ถูกออกแบบโดยการเขียนโค้ดที่ดีมีน้ำหนักเบาทำให้เว็บเราโหลดได้ไว รองรับ schema.org code (องค์ประกอบหนึ่งที่ควรทำในด้าน SEO) และผู้พัฒนาธีมนี้ก็ออกแบบธีมในด้านอื่นๆให้เหมาะสมกับ SEO ด้วย

คุณสมบัติเด่นของ Genesis Framework

 • เหมาะสำหรับทำ SEO
 • น้ำหนักเบามากๆทำให้เว็บโหลดไว
 • ใช้งานและปรับแต่งได้ง่าย (แต่ปรับแต่งได้ไม่เยอะ) เช่น Header Layout รูปแบบอักษร และอื่นๆ

ราคา Genesis Framework

เสียเงินดูราคาได้ที่หน้าเว็บ

6. GeneratePress

6 GeneratePress wordpress theme

GeneratePress เป็นหนึ่งในธีมที่มีความเรียบง่ายและเขียนโดยใช้โค้ดที่มีน้ำหนักเบา ทำให้เว็บของเราโหลดได้รวดเร็วออกแบบมาเป็นมิตรต่อการทำ SEO เหมาะสำหรับทุกประเภทเว็บไซต์ก็ว่าได้

แต่นอกจากคุณสมบัติด้วนความเร็วเร็วแล้วธีมนี้ยังช่วยให้เราปรับแต่งเว็บของเราได้อย่างหลากหลายไม่ว่าจะเป็น Header Footer ตัวอักษร รูปแบบหน้าเว็บ

หากคุณไม่อยากปรับแต่งเว็บไซต์ด้วยตัวเองทั้งหมดก็ไม่ต้องกังวล GeneratePress มีเทมเพลตให้เรากดดึงมาใช้งานได้ทันที

อีกทั้ง GeneratePress ยังเข้าได้ดีกับ Page Builders ต่างๆที่เป็นที่นิยม เช่น Elementor หรือหากคุณใช้ Gutenberg ในการสร้างหน้าเว็บก็ไม่ต้องกับวล GeneratePress รองรับเช่นกันครับ

คุณสมบัติเด่นของ GeneratePress

 • น้ำหนักเบาทำให้เว็บโหลดเร็ว
 • เหมาะแก่การทำ SEO
 • ปรับแต่งได้เยอะ เช่น Header Footer รูปแบบตัวอักษร Sidebar(ในเวอร์ชั่นเสียเงิน)
 • มีเทมเพลตให้ใช้
 • ทำงานได้ดีกับ Page Builders และ Gutenberg

ราคา GeneratePress

มีทั้งฟรี / เสียเงิน

7. Neve

7 Neve ธีม wordpress

Neve คือหนึ่งในตัวเลือกสำหรับคนที่มองหาธีมที่ใช้งานได้หลากหลายกับเว็บไซต์ทุกประเภทและมีน้ำหนักเบา

Neve เป็นธีมหนึ่งที่มีฟังก์ชั่นการทำงานคล้ายๆหลายธีมที่ผมพูดไปก่อนหน้านี้แต่ก็อาจจะไม่เด่นด้านใดมากนักเหมือนกับธีมอื่นๆ แต่ก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่ดีหากคุณสนใจ

คุณสมบัติเด่นของ Neve

 • หนึ่งในธีมที่มีน้ำหนักเบา (แต่ไม่เบาสุด555)
 • ออกแบบได้หลายอย่าง เช่น Header Footer Layout Menu รูปแบบอักษร ปุ่มกด
 • มีเทมเพลตหน้าเว็บต่างๆให้ใช้งาน (เช่น Home about)
 • รองรับ page builders

ราคา Neve

มีทั้งฟรี / เสียเงิน

WordPress Theme ไหนเหมาะกับคุณ ?

เมื่อคุณอ่านมาถึงจุดนี้แล้วอาจจะงงและสงสัยไม่ได้ข้อสรุปที่แน่นอนว่าตกลงแล้วจะเลือกใช้ Theme WordPress อันไหนดีนะ ที่จะเหมาะสมกับเราที่สุด ดังนั้นผมก็จะมีคำแนะนำให้แล้วกันเพื่อให้คุณเลือกธีม WordPress ได้ง่ายและตรงกับจุดประสงค์ในการใช้งานของคุณนั่นเอง

WodPress Theme ที่เหมาะสำหรับร้านค้าออนไลน์ (woocommerce)

OceanWP เป็นธีมที่มีฟังก์ชั่นในการปรับแต่งร้านค้าบน Woocommerce ของเราได้เยอะกว่าธีมอื่นๆ จึงเป็นทางเลือกที่ผมแนะนำมากที่สุดสำหรับคนที่ต้องการธีมสำหรับร้านค้าออนไลน์

WodPress Theme ที่เหมาะสำหรับมือใหม่

Astra Theme นี่คือธีมที่ติดตั้งได้ง่ายผ่าน WordPress โดยตรงเพียงคุณนำชื่อไปค้นหาในเมนู Theme WordPress ของคุณ และที่สำคัญคือหลังติดตั้งเราก็สามารถใช้งานได้ทันที การปรับแต่งต่างๆก็ทำได้ง่ายไม่ยุ่งยากจึงเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับมือใหม่ (อีกตัวที่แนะนำคือ OceanWP)

Theme ที่ปรับแต่งได้เยอะ

Divi นี่คือธีมที่มี Page buider ในตัวจึงสามารถปรับแต่งทุกๆอย่างได้ตามที่เราต้องการก็ว่าได้ แต่เราก็ต้องเรียนรู้วิธีการปรับแต่งด้วยเพราะต่างกับธีมอื่นๆที่สร้างมาให้เราเรียบร้อยหมดแล้ว อีกทั้งหากคุณปรับแต่งเยอะๆก็มีปัญหาด้านความเร็วในการโหลดหน้าเว็บที่จะช้าลงแน่ๆ ดังนั้นคุณก็ต้องเลือกแล้วว่าคุณชอบความสวยงามหรือชอบความเร็ว

Theme ที่น้ำหนักเบาและไวที่สุด

GeneratePress นี่คือสุดยอด Theme WordPress ที่ปรับแต่งให้มีน้ำหนักเบามากๆทำให้เว็บของคุณโหลดได้ไวที่สุดพร้อมทั้งยังมีเมนูในการปรับแต่งรูปแบบเว็บของเราได้เยอะหลายๆอย่างอีกด้วย

Theme ที่ฟรีและดีที่สุด

Astra นี่คือธีมฟรีที่ยอดนิยมและถือได้ว่าดีที่สุด มีคนใช้งานอยู่กว่า 1,000,000 +เว็บไซต์ มีฟังก์ชั่นการปรับแต่งที่เพียงพอสำหรับเว็บไซต์โดยปกติทั่วไป และมีน้ำหนักเบาด้วย

WodPress Theme สำหรับ ธุรกิจ/องค์กรณ์/หน่วยงานราชการ

GeneratePress หากคุณกำลังมองหาธีมสำหรับองค์การ ธุกกิจ หรือหน่วยงานราชการ สิ่งที่ต้องคำนึงมากที่สุดก็คือความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือ ดังนั้นผมเลยเสนอให้คุณใช้ธีม GeneratePress ที่ มียอดผู้ดาวน์โหลดไปแล้วกว่า 3,066,611+ ครั้ง

Theme สำหรับ SEO

GeneratePress เพราะเป็นธีมที่ผู้พัฒนาออกให้เหมาะสมกับการทำ SEO อีกทั้งธีมยังมีความเรียบง่ายน้ำหนักเบา ทำให้เว็บของเราโหลดได้เร็ว ซึ่งก็เป็นปัจจัยหนึ่งในการทำ SEO เช่นกันนั่นเองครับ

สรุป

Theme WordPress นั้นมีหลากหลายและเยอะมากจริงๆ การเลือกนั้นเราก็ต้องดูจุดประสงค์ในการใช้งานว่าต้องการนำไปใช้งานในด้านไหน ซึ่งธีมนั้นไม่ใช้ตัวหลักที่จะทำให้คุณได้เว็บไซต์ตามประเภทที่คุณต้องการ

เช่น หากคุณอยากสร้างเว็บขายของออนไลน์ คุณอาจจะมีคำถามว่าธีมไหนเหมาะสุด แต่อันที่จริงแล้วสิ่งที่จะทำให้เว็บของคุณสร้างเว็บขายของออนไลน์ได้นั้นเรียกว่า Plugin ต่างหาก (Plugin ที่ใช้ในการทำเว็บขายของออนไลน์มีชื่อว่า Woocommerce) ซึ่งในบทความนี้ผมจึงแนะนำให้ใช้ธีม OceanWP ในการสร้างเว็บขายของออนไลน์นั่นเองเพราะมันมีฟังก์ชั่นในการทำงานร่วมกับ Woocommerce มากที่สุด

ผมกำลังจะบอกอะไร ? สรุปง่ายๆนะครับผมกำลังจะบอกว่าเราสามารถใช้ธีมอะไรก็ได้เพื่อสร้างเว็บนั่นเอง แล้วค่อยไปหา Plugin ที่จะช่วยให้คุณสร้างเว็บไซต์ตามประเภทที่คุณต้องการได้ ซึ่งคุณสามารถอ่านต่อได้ที่นี่เลย → แนะนำ Plugin WordPress ที่ต้องมี

อยากอ่านบทความแบบนี้อีกไหม ? เพิ่มเพื่อน LINE เราเลย

เพื่อรับบทความใหม่ๆก่อนใคร หรือถามคำถามที่สงสัย
แชร์
หากชอบบทความนี้ฝากกดแชร์ต่อให้เพื่อนๆได้อ่านด้วยนะครับ
โพสที่เกี่ยวข้อง

การแสดงความเห็นถูกปิด

© 2020 Mustketing All Rights Reserved.